Bún chả cá: Home Văn hóa ẩm thực Bún cá Quy Nhơn

Bun cha ca, Bún chả cá, Bun cha ca Quy Nhon, Bún chả cá Quy Nhơn, Bun ca Binh Dinh, Cha ca Quy Nhon

Bún cá Quy Nhơn

Bún cá Quy NhơnNgười Quy Nhơn có một niềm tự hào đặc biệt về món bún cá. Từ những con cá mối, cá thuẫn, cá chai, cá rựa… ít được dùng để kho nấu vì không ngon hoặc nhiều xương, người ta đem chế biến thành chả cá. Cùng với nem chợ Huyện, bánh tráng nước dừa Tam Quan, rượu Bầu Đá An Nhơn, bún cá là món mà người Quy Nhơn thường đem ra khoe với khách phương xa.

Buổi sáng, nghe nói đi ăn bún cá Nguyễn Huệ là biết ngay sẽ được thưởng thức một món quà sáng đầy thú vị. Quán nằm trên đường Nguyễn Huệ, chếch ngã ba Nguyễn Huệ - Lê Hồng Phong một chút, không bảng hiệu nhưng sáng nào khách đến ăn cũng đông nghịt. Những người sành bún cá khẳng định rằng đây chính là quán "Quy Nhơn đệ nhất bún cá", từ món ăn cho tới phong cách phục vụ. Nước lèo bún cá vốn đã ngọt bởi được nấu từ xương cá còn được chủ quán cho thêm những phụ liệu như măng le, nấm rơm nên vị rất đậm đà. Nước lèo, chả cá ngon đã đành, đến cả dĩa rau sống cũng được chủ quán chăm chút bằng những cọng bắp chuối trắng nõn, xà lách búp, rau ngò xắt nhỏ trộn chung trông rất bắt mắt. Ngoài ra, trên đường Nguyễn Huệ cũng còn một quán bún cá khá đông khách nữa nằm ngay ngã ba Nguyễn Huệ - Lê Lợi và chỉ bán buổi tối. Một số quán bún cá cũng được nhiều thực khách đánh giá là ngon như quán nằm ngay ngã ba Trần Phú - Nguyễn Công Trứ, các quán trên đường Tăng Bạt Hổ…

Và dù là ăn sáng hay ăn khuya, đi trên bất cứ con đường nào ở Quy Nhơn người ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp một tấm bảng đề "Bún cá". Tuy đơn giản chỉ là bún, chả cá và nước lèo nhưng bún cá cũng có nhiều giá khác nhau, từ 2.000đ/tô đến 6.000đ/tô và ngon dở là tùy khẩu vị người ăn "ghiền" ăn ở quán nào chứ không nhất thiết là đắt tiền thì mới ngon.

Chả cá, tuy chỉ với hai kiểu chính là chả hấp và chả chiên (gồm loại bánh lớn và loại vo viên nhỏ cho vào nồi nước lèo) nhưng hấp dẫn thực khách bởi tính "hiền", ăn dễ tiêu, ngon miệng của nó. Chị Mai, chủ một quán bún cá sáng trên đường Tăng Bạt Hổ cho biết: "Chả cá ngon là phải được làm từ cá mối, cá thuẫn tươi, xay và quết cho thật kỹ để chả dai. Chả ngon còn là chả không tanh mùi cá, thơm gia vị và ngọt vị ngọt của cá. Muốn cho nước lèo bún cá ngon thì nhất thiết phải nấu nước bằng xương cá (đã lấy thịt làm chả)".

Không chỉ nổi danh ở quê hương, bún cá Quy Nhơn còn theo chân một số người Quy Nhơn vào Sài Gòn làm ăn, và trở thành niềm tự hào của bất cứ người Quy Nhơn nào ở Sài Gòn, mỗi khi bắt gặp một tấm bảng hiệu "Bún cá Quy Nhơn" giữa phố phường đông đúc.

Minh Khương

Đặt mua chả cá QUY NHƠN vui lòng liên hệ: 0938007079

 

 

Liên hệ quảng cáo: 0917173035

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CÁ TƯƠI

HOTLINE: 0938007079

Bún chả cá

Kính mời Quý khách đến thưởng thức:
112 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Bún chả cá quy nhơn
Bún chả cá quy nhơn
Bún chả cá quy nhơn

 

Bún Chá Cả