Bún chả cá: Home Văn hóa ẩm thực Cháo lươn Vinh

Bun cha ca, Bún chả cá, Bun cha ca Quy Nhon, Bún chả cá Quy Nhơn, Bun ca Binh Dinh, Cha ca Quy Nhon

Cháo lươn Vinh

Cháo lươn VinhMón lươn có thể chế biến theo nhiều cách và ở nơi nào cũng có: lẩu lươn Nam bộ, miến lươn Hà Nội... Thế nhưng cháo lươn Vinh lại có hương vị dung dị riêng mà không đâu có được

. Bát cháo ngọt lịm bởi nước xương với lươn xào cay xé lưỡi.
Ở xứ Nghệ, ăn uống thường “chặt to kho mặn” vậy mà món cháo lươn lại cầu kỳ hơn bất cứ món ăn nào khác. Lươn phải chọn những con màu vàng, rửa sạch rồi cho muối vào xóc đều. Gặp mặn, lươn xót và giãy chết, tự tiết ra hết chất nhờn. Lấy lá giới (loại lá nham nhám) tuốt nhẹ cho hết nhớt, sau đó mới cho vào nồi. Lươn vừa chín tới là đưa ra tuốt lấy thịt. Những sợi lươn dài óng ánh được ướp gia vị, nào nước mắm Cửa Lò, nào bột nghệ, nào ớt cay, hạt tiêu, hành củ… rồi được xào lên thơm nức.
Bát cháo được múc từ trong nồi còn nóng bỏng, gắp lươn từ trong chảo bỏ vào, thêm mùi tàu, rau răm, hành hoa và ít lát ớt tươi rồi trộn đều. Những giọt cháo từ trên thìa rớt xuống, sóng sánh như mật ong. Những sợi lươn dài một cách tài tình, bùi và thơm nức nhưng vẫn mang hương vị của đồng nội. Thế mà lạ, các cô cậu ở Hà Nội, vốn ít cay, vào Nghệ du lịch ăn bát cháo lươn Vinh bỏng rát lại yêu ngay cái món đặc sản này và không ngớt gọi chủ quán thêm lươn, thêm ớt, thêm tiêu, mặc cho nước mắt, nước mũi giàn giụa.
Quà sáng ở Vinh vốn đơn sơ và ít chủng loại nên cháo lươn là đầu bảng. Ông giám đốc, bà nội trợ, cô sinh viên, bác xích lô… tất cả đều một bát cháo, bà chủ chỉ “điều chỉnh” lươn nhiều hay ít tuỳ theo hầu bao thực khách. (Theo SGTT).

 

Liên hệ quảng cáo: 0917173035

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CÁ TƯƠI

HOTLINE: 0938007079

Bún chả cá

Kính mời Quý khách đến thưởng thức:
112 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Bún chả cá quy nhơn
Bún chả cá quy nhơn
Bún chả cá quy nhơn

 

Bún Chá Cả